Trang chủ » Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

by admin
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người nữa. Tuy không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ và cần phải tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ trên thị trường nhiều hơn. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin dưới đây với hy vọng giúp bạn hiểu rõ về các loại hình bảo hiểm nhân thọ nhé.

Tìm hiệu các loại Bảo Hiểm Manulife

Tìm hiểu về các loại bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

– Nếu bạn chưa biết thì, theo Luật Kinh doanh bảo hiểm số 12/VBHN-VPQH: Bảo hiểm nhân thọ được định nghĩa chính xác là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết.

– Theo phương diện pháp lý, bảo hiểm nhân thọ là sự cam kết giữa 2 bên, một bên là chi trả tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ và một bên là người nhận bảo hiểm. Nếu chẳng may người được bảo hiểm không may xảy ra rủi ro bất trắc với điều kiện bên mua bảo hiểm đóng phí định kỳ đầy đủ theo thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 30 năm….

– Thông thường, một loại hợp đồng bảo hiểm sẽ gồm hai phần: phần bảo hiểm nhân thọ chính và phần bảo hiểm bổ trợ mua kèm sản phẩm chính. Theo đó, phụ thuộc vào giá trị của từng gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn thì bảo hiểm nhân thọ sẽ chịu trách nhiệm cho những thiệt hại như: tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, tử vong và ốm đau nằm viện, phẫu thuật, nha khoa, thai sản…

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ con người trước những rủi ro bất ngờ, nhưng bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ kết hợp yếu tố tiết kiệm và đầu tư.

Phân biệt các loại hình bảo hiểm hiện nay

Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

Tùy theo các loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau sẽ có các tiêu chí riêng biệt. Theo luật kinh doanh hiện hành thì bảo hiểm hiện tại được phân thành 7 loại nghiệp vụ bảo hiểm như sau: 

 1. Bảo hiểm trọn đời
 2. Bảo hiểm sinh kỳ
 3. Bảo hiểm tử kỳ
 4. Bảo hiểm hỗn hợp
 5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 6. Bảo hiểm liên kết đầu tư
 7. Bảo hiểm hưu trí.

Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm của từng loại bảo hiểm trên nhé.

1. Bảo hiểm trọn đời

Loại bảo hiểm trọn đời là nghiệp vụ bảo hiểm dành cho các đối tượng không may bị tử vọng vào thời điểm nào đó trong suốt thời gian cuộc đời của họ.

Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

2. Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định thì doanh nghiệp sẽ đền bù, hoặc đáp lại một số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay thì không có công ty nào triển khai loại hình bảo hiểm sinh kì kiểu này.

3. Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong một khoảng thời gian nhất định, chính vì thế mà công ty bảo hiểm sẽ phải đền bù cho người thụ hưởng số tiền bảo hiểm vì người tham gia bảo hiểm đã tử vong trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Để mang đến phạm vi bảo vệ rộng hơn, các công ty bảo hiểm đã tiếp tục thêm vào các quyền lợi khác cho khách hàng tham gia sản phẩm này. Một số công ty bảo hiểm triển khai sản phẩm bảo hiểm tử kỳ theo hình thức là sản phẩm bổ trợ mua kèm sản phẩm chính.

4. Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là nghiệp vụ bảo hiểm kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. 

5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Bảo hiểm trả tiền định kỳ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định; Thời hạn đó qua đi thì công ty bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trong hợp đồng cam kết của 2 bên.

6. Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là loại hình bảo hiểm có cơ cấu phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần đầu tư. Bên mua bảo hiểm được linh hoạt trong việc xác định phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm. Có thể kể đến như loại hình sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife hay sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Đầu Tư Linh Hoạt của Prudential.

7. Bảo hiểm hưu trí

Tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ & phân biệt các loại hình bảo hiểm

Bảo hiểm hưu trí là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định thì sẽ được công ty bảo hiểm trả tiền đền bù theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp bạn tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ kĩ hơn và chính xác hơn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM MANULIFE

 • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TP. HCM
 • Điện Thoại: 0934.13.25.23 (Mr Thăng)
 • Email: tamvaduc1.mt@gmail.com
 • Website: manulifes.net

 

Related Posts

Leave a Comment