Dịch Vụ Gia Sư

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Hiện nay việc đi làm gia sư là một trong những công việc mà rất đông các bạn sinh viên lựa chọn dù phần đông các bạn không hề có kinh nghiệm hay học lực không được tốt. Thế nhưng vì đây là cách thức đơn giản giúp các bạn kiếm thêm thu nhập nên không ít bạn đã có suy nghĩ sai lầm khi đăng ký làm gia sư tại các trung tâm. Điều này không chỉ gây hại cho các em học sinh được các bạn trực tiếp giảng dạy mà còn làm biến chất chính con người các bạn.

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Đối với những người có suy nghĩ đúng đắn, công việc gia sư sẽ giúp bạn trẻ làm quen với môi trường sư phạm như một kinh nghiệm thực tập và giúp bạn trưởng thành hơn trên chặng đường xin việc về sau.

Làm gia sư tưởng chừng rất nhàn rỗi nhưng thực chất công việc này không hề nhẹ nhàng và đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ ngay cả là đối với các sinh viên học ngành sư phạm. Bởi để trở thành một gia sư giỏi bạn thật sự cần hội tụ rất nhiều yếu tố như nhiệt tình thân thiện giúp học viên tháo gỡ những khúc mắc trong các bài học, củng cố kiến thức và tìm hiểu các dạng bài mới hơn, hướng dẫn học viên giải quyết tất cả các kiến thức khó trong chương trình học ngay cả kiến thức ngoài lề mà các em thắc mắc. Chắc hẳn một gia sư giỏi tận tình, tận tâm với kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp học viên có phương pháp học tốt nhất để có thể tiến bộ theo thời gian. Với tinh thần trách nhiệm cao, bạn sẽ hoàn thành tốt vai trò của một người gia sư với việc học tập của học viên.

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Trở thành một gia sư giỏi, chắc hẳn ai cũng muốn nhưng bí quyết nào để trở thành một gia sư giỏi, đây là điều mà rất nhiều người còn thắc mắc

Thứ nhất: chắc kiến thức

Để trở thành một gia sư giỏi tốt bạn cần phải chắc kiến thức mà mình sẽ nhận giảng dạy.Luôn phải nghiên cứu thêm các tài liệu liên quan và không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Học và dạy học là một quá trình cần sự tương tác và phối hợp qua lại, là một quá trình gian nan mà sẽ có những lần bạn cảm thấy chưa thật sự thành công. Thế nhưng đó không phải là thất bại vì tất cả những gì bạn làm đều để hoàn thành nhiệm vụ một cách đúng nhất bởi dạy học và giải quyết vấn đề là cả một thời gian mài mò, tiếm kiếm mới có thể đi đến thành công.

Thứ hai: tìm hiểu về học viên

Tìm hiểu để nắm vững điểm mạnh yếu của học sinh.Cần trao dồi kiến thức nào, nâng cao kiến thức nào.Nắm vững điểm mạnh của các em để tập trung phát huy cũng từ đó khắc phục những điểm yếu kém vẫn còn tồn đọng.

Xem xét hoàn cảnh và điều kiện nào sẽ giúp các em tiếp thu bài nhanh nhất, tốt nhất .Thế nhưng cần phải lưu ý rằng, không phải bạn đang cố gắng thay đổi học sinh mà dựa vào lực học thật sự của họ để hướng dẫn họ học tập tốt hơn.

Thứ ba: Xác định rõ ràng với học sinh những gì bạn yêu cầu ở các em

Bạn cần đề ra các nguyên tắc và buộc học sinh phải tuân thủ các nguyên tắc đó,  xác định và tuyên bố rõ ràng với học sinh những gì bạn yêu cầu. Dù nguyên tắc là cần thiết nhưng phải được thống nhất giữa người dạy và người học.và đồng thời các nguyên tắc cần được công bằng và hiệu lực bởi điều này sẽ giúp tránh được những sự cố không cần thiết.

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Thứ tư: bạn cần phải có cách dạy riêng

Một phương pháp dạy sẽ tạo được hứng thú học tập đối với học viên giúp các em dễ dàng tiếp thu bài học hơn là tâm thế chản nản mỗi khi giờ học bắt đầu.Không nên dạy trước chương trình SGK và đừng bao giờ có suy nghĩ bạn giỏi hơn các giáo viên giảng dạy trên trường của các em học viên bởi so về tuổi tác, khả năng đứng lớp, kinh nghiệm giảng dạy, sự từng trải trong cuộc sống bạn đều sẽ không thể sánh bằng.Hãy dạy đúng chỗ học sinh yếu, học sinh thiếu và học sinh cần. Sau những kiến thức trong SGK hãy tiếp tục cho các em làm quen với các dạng bài tập và kiến thức nâng cao.

Cuối cùng cần phải thường xuyên kiểm tra, ôn lại kiến thức cho học sinh , thông báo một cách trung thực với phụ huynh tình hình học tập của học sinh để cùng họ tìm ra hướng giải quyết và khắc phục khó khăn.

Nếu bạn chắc chắn mình hội tụ đầy đủ những kinh nghiệm gia sư giỏi đã nói bên trên hay như bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Hãy đăng ký hợp tác ngay với chúng tôi để trở thành một trong những gia sư tận tình và nhiệt huyết trong việc trao đi kiến thức, ươm mầm tài năng trẻ cho tương lai. Còn nếu bạn là các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm một gia sư giỏi và chất lượng cho con em mình, hãy tìm đến với Trung Tâm Dạy Kèm TPHCM – VP Gia Sư Khởi Nguyên– một đơn vị đã có rất nhiều thành tích trong việc đào tạo và ôn luyện thi cho học sinh các khối lớp học, nơi hội tụ đông đảo lượng giáo viên xuất sắc tại các ngôi trường có tiếng hay các bạn sinh viên với tấm bằng xuất sắc tại các trường đại học hàng đầu.

Những tố chất cần có của 1 gia sư giỏi

Đội Ngũ Tại Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5 Là Những Ai

– Tại gia sư quận 5, chúng tôi có đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà quận 5 là

+ Sinh viên giỏi hàng đầu của Sư Phạm, Bách Khoa, Y Dược, Kinh tế và Ngoại thương, Đại học KHTN

+ Giáo viên tốt nghiệp sư phạm đang dạy tự do, kinh nghiệm ít nhất 5 năm

+ Gia sư dạy kèm tại nhà quận 5 còn có giáo viên đứng lớp ở trường tiểu học, THCS, THPT

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Quận 5 Thực Hiện Những Nhiệm Vụ Giảng Dạy Nào

– Chúng tôi chuyên dạy kèm tại nhà quận 5 lấy lại kiến thức mất gốc cho học sinh yếu kém

– Bồi dưỡng, cũng cổ và phát huy những học sinh đang có mức học khá giỏi trở lên

– Bám sát giáo trình của HS, SGK, Sách bồi dưỡng nâng cao

– Có giáo án, giáo trình được chuẩn bị sẵn, do giáo viên soạn theo từng cá nhân học sinh

– Cùng học sinh tập trung ôn luyện thi HKI, HKII và học hè, luyện thi vào lớp 10, ĐH

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button