Dịch Vụ Gia SưGiáo Dục

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư cho học sinh lớp 3

Thuê gia sư cho con cái có lẽ là việc làm không phải là xa lạ để giúp con em mình học tốt hơn của phụ huynh. Đặc biệt khi trẻ bước vào lớp 3, việc thuê gia sư là nhu cầu khá cần thiết.

Trẻ em khi vào lớp 3 là lúc có nhiều chuyển biến về hành động, cũng như tâm lý. Lớp 3 cũng là một lớp khó đối với trẻ, kiến thức bắt đầu khó đi, khó nhớ hơn khiến trẻ cảm thấy rối loạn và lúng túng. Khi trong độ tuổi này, các bậc phụ huynh cần lưu ý quan tâm đến con em mình để tránh hậu quả con em bị mất gốc.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý học, ở lớp 1, gia sư tốt nhất cho con chính là cha mẹ. Cha mẹ dạy con, cha mẹ và con cái sẽ có nhiều thời gian bên nhau, không những làm tăng tình cảm, sự kính trọng con cái đối với cha mẹ mà còn để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng con cái sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, cha mẹ là người không có tính kiên nhẫn, nóng tính, bận rộn buộc phải thuê gia sư thì nên tham khảo một số lưu ý sau:

Lựa chọn trung tâm uy tín

Chọn những trung tâm uy tín giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và không sợ bị lừa gạt. Có thể chọn những trung tâm nổi tiếng hay qua lời giới thiệu của bạn bè và người thân. Tìm được trung tâm tốt, con bạn sẽ được tiếp xúc với những giáo viên giỏi, đầy kinh nghiệm, sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp với con bạn giúp con bạn đi lên trong học tập.

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư cho học sinh lớp 3
Cần lựa chọn trung tâm gia sư uy tín cho bé

Hiểu rõ tình hình học của con trẻ

Khi vào lớp 3, cũng là giai đoạn quan trọng trong chương trình tiểu học, bạn phải thật sự hiểu con bạn có đang học tốt hay không? Để lựa chọn giáo viên phù hợp cho con em mình

Hãy kiểm tra sổ liên lạc, những bài kiểm tra của con em mình để hiểu rõ hơn về tình hình học tập của con. Hoặc bạn có thể ra đề và cho con em mình làm thử, sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Nhưng nếu thành tích của con em không được như mong đợi, phụ huynh không nên rầy la mà phải an ủi, định hướng cho con và giúp đỡ con trong việc học tập.

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư cho học sinh lớp 3
Phụ huynh nên giám sát và theo dõi tình hình học của con trẻ

Tìm hiểu kỹ gia sư

Nếu muốn an tâm hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ gia sư dạy con bạn. Tìm hiểu về gia đình, tuổi tác, việc làm,… từ đó bạn có thể hình dung được nhân cách của gia sư và có thể sẽ biết được người đó có phù hợp với con bạn không.

Đối với sinh viên, bạn nên kiểm tra thẻ sinh viên, đang học trường đại học nào,… sẽ khiến bạn an tâm hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sinh viên đang học ở trường ĐH Sư phạm sẽ có kinh nghiệm trong việc giảng dạy hơn. Còn đối với các gia sư là giáo viên, bạn nên tìm hiểu gia sư đó hiện đang dạy ở trường nào,…. Các gia sư hiện đang làm giáo viên có độ đáng tin cậy cao hơn và phương pháp giảng dạy sẽ hiệu quả hơn.

Trò chuyện với gia sư

Trò chuyện với gia sư giúp bạn hiểu biết về nhân cách của gia sư đó và phương pháp dạy của gia sư đó. Từ đó bạn có thể định hướng cho con mình tốt hơn. Vì thế bạn cần phải nói chuyện với gia sư nhiều hơn. Nhưng khi nói chuyện với gia sư, bạn cần phải tạo một bào không khí thoải mái vì đây là về vấn đề trao đổi với nhau về tình hình học tập của con em mình chứ không phải là cuộc họp.

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư cho học sinh lớp 3
Trò chuyện với gia sư để nắm bắt tình hình học tập của bé

Lựa chọn gia sư phù hợp cho con không phải là dễ. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh phải cố gắng tìm hiểu, định hướng cũng như kiễn nhẫn mới có thể đạt kết quả cao. Các bậc phụ huynh cũng phải cùng nhau giúp đỡ gia sư để nâng cao thành tích của con em mình lên. Vừa rồi là những điều cần lưu ý khi các bậc phụ huynh chọn gia sư, chúng tôi mong nó sẽ giúp ít nhiều cho phụ huynh.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button