Bạn Có BiếtGiáo Dục

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao

Hoá học là môn quan trọng nằm trong khối thi A và B. Vì vậy hãy nắm lấy các bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao sau đây để có thể tự tin bước vào phòng thi.

1. Tránh tỉ mẩn, cần cù trong cách giải

Việc đầu tiên không chỉ với môn Hóa mà với các môn hộc khác đều như vậy đó là ôn tập thật tốt, nắm chắc kiến thức. Đặc biệt môn học này các học sinh phải nắm vững kiến thức thì mới có thể áp dụng giải các bài tập, câu hỏi thi.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao là nên làm bài từ 3 – 4 lần.

Lần 1: bắt đầu làm bài từ câu trắc nghiệm số 1 đến hết, tuy nhiên chỉ làm lướt qua khá nhanh (làm những câu dễ và chắc chắn), đồng thời đánh dấu trong đề thi những câu chưa làm được.

Tiếp tục làm lượt 2 với những câu trung bình, bỏ lại những câu khó.

Lần thứ 3 sẽ là lượt làm bài dành cho các câu hỏi khó cần tính toán và suy nghĩ lâu.

Đối với câu nào quá khó bạn không thể giải được thì đừng tốn quá nhiều thời gian với nó mà hãy chuyển sang làm câu khác rồi nếu còn thời gian thì quay lại giải tiếp, nếu không kịp giải thì cũng chọn 1 đáp án bất kỳ vì cơ hội “may mắn” chọn trúng sẽ có điểm.

2. Công tác chuẩn bị trước kỳ thi

Hầu hết các thí sinh trước kỳ thi đều có tâm lý lo lắng, căng thẳng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi bởi tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc thí sinh đạt điểm cao hay thấp. Vì vậy, hãy thư giãn, tạo tinh thần thoải mái nhất có thể, đừng quá căng thẳng và tự gây áp lực cho bản thân.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao
Không tạo áp lực cho bản thân khi ngày thi đến gần

Từ nay đến ngày thi, các em học sinh nên chú ý ngủ và dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ, trong những ngày thi không nên ăn đồ lạ tránh gặp phải những tình huống bất ngờ.
Thí sinh nên đọc lại phần lý thuyết khó nhớ trong sách giáo khoa mang tính rà soát chứ không nên cố gắng nhồi nhét, vì thời điểm sắp thi đầu óc các bạn bị căng thẳng, việc nhồi nhét sẽ làm não bộ loạn các kiến thức đã học.

Nên xem các đề thi minh họa và những đề thi đại học những năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ đọc lại để định hướng cách làm cho mình, rèn luyện tư duy chứ không phải là ngồi làm lại tất cả.

3. Đọc kĩ câu hỏi

Mặc dù yêu cầu phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng không có nghĩa là các bạn được phép đọc một cách cẩu thả. Có các câu hỏi có bẫy rất nhỏ mà chỉ khi đọc kĩ các thí sinh mới tìm ra được. Thí dụ câu hỏi “Hãy tìm câu trả lời không đúng trong những câu dưới đây”. Như vậy, một số bạn chỉ đọc lướt qua chỉ chú ý tới chữ “đúng” cộng với kiến thức không chắc thì sẽ mất điểm câu đó.

Hãy luyện tập cách đọc câu hỏi nhanh nhất có thể mà vẫn bao quát được cả câu hỏi. Nếu cần các thí sinh có thể đánh dấu những từ quan trọng trong câu hỏi, để giúp bạn tránh được sai sót hay nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao
Đọc kỹ câu hỏi trong khi làm bài

4. Lưu ý trong quá trình làm bài thi

Phân bố thời gian thi một cách hợp lý. Chẳng hạn, mục tiêu của bạn là chỉ đạt 7 điểm, thì nên ưu tiên thời gian nhiều hơn cho 35 câu đầu (nếu đề thi được sắp xếp theo cấu trúc câu hỏi từ dễ đến khó).

Kỹ năng dùng nháp: Giấy nháp là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thi sinh trong quá trình làm bài thi. Để nháp gọn gàng, rõ ràng, không lộn xộn. Bài thi trắc nghiệm có nhiều câu hỏi nếu nháp lộn xộn, các bạn sẽ khó kiểm tra lại. Cách tốt nhất là nên nháp xong bài nào thì kẻ ngang tờ giấy để ngăn cách với những khác.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button