Giáo Dục

Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán

Muốn đạt điểm thi trắc nghiệm môn Toán cao cần lưu ý các bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán sau.

1. Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Dù thi theo hình thức nào, tự luận hay trắc nghiệm thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là cần phải nắm chắc kiến thức sách giáo khoa lớp 12. Đặc biệt, với hình thức thi hoàn toàn là trắc nghiệm cang yêu cầu học sinh có lượng kiến thức rộng. không thể nhờ học tủ hay giải mẹo mà đat điểm cao, các sỹ tử không được bỏ bất kỳ phần nào trong sách giáo khoa và cần rèn luyện kỹ năng làm tất cả các bài tập trong sách, bao gồm cả phần đọc thêm.

2. Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm

Đối với hình thức thi trắc nghiệm học sinh sẽ không cần chú trọng tới cách trình bày cẩn thận và lời giải trong bài thi nữa. Thay vào đó điều cần chú ý là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán
Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm

Một trong những điều khó khăn lớn nhất là học sinh gặp phải là áp lực thời gian vì phải vận dụng cả kiến thức và kĩ năng để giải bài và tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

3. Cách phân bố thời gian làm bài

Có 3 dạng câu hỏi: Dễ, trung bình và khó. Các bạn phân bố thời gian phù hợp với từng dạng câu hỏi như sau:

– Câu hỏi dễ: thời gian làm bài là 1 phút

– Câu hỏi trung bình: thời gian làm bài là 2 phút

– Câu hỏi khó, cực khó: thời gian làm bài là 3,5 phút

Ở bất kì một câu hỏi nào nếu thí sinh không chọn được chính xác phương án đúng thì hãy chọn ngẫu nhiên một phương án chứ không nên bỏ qua vì vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Để làm được điều này, các sỹ tử phải rèn luyện thật nhiều các dạng bài – dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa để làm quen và hình thành kỹ năng giải bài cho riêng mình.

4. Sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm Toán

Đây là một cách hay trong các Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán dành cho các thí sinh. Máy tính cầm tay là một công cụ quen thuộc và không thể thiếu mỗi khi làm bài thi môn Toán. Nó sẽ giúp các thí sinh giải nhanh và chính xác một số câu trong đề thi, tất nhiên là nếu bạn áp dụng đúng cách sử dụng. Đặc biệt là trong các chuyên đề: Nguyên hàm – Tích phân, Mũ – Logarit, số phức.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán
Biết cách sử dụng máy tính casio trong bài thi

5. Học các mẹo nhớ công thức

Là môn có lượng kiến thức không hề nhỏ vì vậy để nhớ được nhanh và lâu thì các thí sinh nên “trang bị” ngay cho mình các mẹo nhớ công thức nhanh. Những mẹo này các bạn có thể tìm thấy qua việc theo học Giải pháp PEN hoặc có thể tham khảo các bài viết trên blog HOCMAI. Bạn cũng có thể có cách nhớ công thức theo cách riêng của mình chỉ cần nó mang lại hiệu quả.

6. Một số kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Cấu trúc đề thi môn Toán THPT quốc gia 2017 là 60% cơ bản và 40% nâng cao. Có các câu hỏi dễ và các câu hỏi khó đan xen.

Vì vậy, thí sinh làm một lượt thật nhanh các câu dễ, bỏ qua các câu khó. Ưu tiên làm các câu hỏi có sử dụng được máy tính Casio trước.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán
Thí sinh tự tin làm bài thi

Trên đây là một số Bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm môn Toán. Nắm vững các bí quyết này các thi sinh sẽ tự tin hơn để bước vào phòng thi và đạt được số điểm mong muốn.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button