Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

Arsenal có thực sự gặp khó khăn tài chính?

Arsenal có thực sự gặp khó khăn tài chính?

Kroenke đã xuất ra 184 triệu bảng để mua lại trái phiếu Arsenal để Arsenal giảm bớt áp lực tài chính dù ông đang gặp khó khăn tài chính

Theo trang Arseblog ngày 10/7 Kroenke đã đã lỗ gần 700 triệu bảng do đại dịch kéo dài. Không biết nguồn tin này có chính xác hoàn toàn hay không nhưng theo trang Forbes vào tháng 4/2020 khối tài sản của Kroenke là 10 tỷ đô nhưng vào tháng 8/2020 chỉ còn 8,3 tỷ đô thì có thể xác định thông tin Kroenke lỗ trên là chính xác chứ không phải là tăng thêm 300 triệu bảng như một số trang khác đã đăng tải.

Và bây giờ hãy nhìn qua khoản nợ của Arsenal. Arsenal đã vay ngân hàng để xây dựng sân Emirates việc này khiến Arsenal phát hành 260 triệu bảng trái phiếu bao gồm

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể trong một thời gian xác định và một lãi xuất quy định

Dù khoản vay đã được khá lâu nhưng Arsenal vẫn còn nợ 144 triệu bảng trái phiếu. Kroenke đã chi ra 184 triệu bảng để mua lại trái phiếu này giúp Arsenal giảm bớt áp lực về tài chính trong mùa này tự chủ tài chính tốt hơn trong tương lai ( 144 triệu nợ + 40 triệu tiền phạt vì thỏa thuận là Arsenal sẽ trả hết cho ngân hàng tất cả số tiền trên vào năm 2032 )

Tuy nhiên Arsenal vẫn phải trả số tiền trên lại cho Kroenke vì Kroenke không có vài trăm triệu bảng tiền mặt dự trữ nên ông cũng phải vay tiền để mua lại khoản nợ trên. Kroenke từng mượn Deutsche Bank khoảng 550 triệu bảng để mua lại cổ phần của Usmanov.

Việc Kroenke mua lại trái phiếu của Arsenal giúp Arsenal sẽ

Kroenke mua lại trái phiếu của Arsenal sẽ mang đến một sự tích cực tạm thời. Nhưng nếu tình hình đại dịch không có chiều hướng tốt lên, doanh thu không trở lại bình thường việc mua lại trái phiếu Arsenal cũng không khác gì lúc chưa mua lại trái phiếu Arsenal sẽ gánh một khoản nợ nặng hơn dù lãi xuất có thấp hơn, vẫn sẽ phải chi tiêu chắt chiu,… ( nhiều nguồn tin cho hay mùa này Arsenal sẽ bỏ ra 100 triệu bảng để mua cầu thủ nhưng trước tiên phải bán bớt cầu thủ, giảm quỹ lương)

# Đây là một điều tốt mà Kroenke đã làm cho Arsenal ( ngoài việc đã bỏ ra một khoản tiền khá lớn để giúp đỡ Arsenal duy trì hoạt động trong những tháng cách ly xã hội ) Nhưng việc không công khai Arsenal phải trả bao nhiêu cho Kroenke 184 triệu hay 200 triệu thời hạn 10 năm hay 15 năm hay bao nhiêu là điều đáng để tất cả người hâm mộ Arsenal để ý tới.

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version