Chưa được phân loạiDịch Vụ

4 Nhiệm Vụ Của Kế Toán Doanh Nghiệp Cần Nắm Rõ

Nhiệm vụ của kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán cần biết những gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi được cấp trên giao. Bao gồm:

4 Nhiệm Vụ Của Kế Toán Doanh Nghiệp Cần Nắm Rõ
Kế toán doanh nghiệp
  • Thu thập những thông tin, chứng từ trong quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Kiểm tra tính hợp lệ của các loại hóa đơn chứng từ. Từ đó, tính toán các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
  • Chuẩn bị báo cáo thuế của tháng/quý/năm: Sau một kỳ kế toán, công ty cần phải thống kê lại báo cáo thuế để các cơ quan quản lý theo dõi và nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán trong doanh nghiệp cần phải chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ theo yêu cầu. Tính toán thời gian nộp thuế và đồng thời sắp xếp, lưu trữ các hóa đơn thuế giá trị gia tăng.
  • Hiểu rõ ràng về tình hình tài chính ra, vào của doanh nghiệp. Từ đó theo dõi, nắm bắt những thay đổi trong ngân sách kế toán rồi lập những báo cáo chi tiêu và thống kê ngân sách rõ ràng đến ban giám đốc. Để ban quản trị doanh nghiệp nắm rõ được tình hình doanh nghiệp.
  • Theo dõi sát sao tình hình tài chính nội bộ: Việc này nhằm giúp kế toán doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt, thu thập thông tin để báo cáo lại. Đồng thời có thể xử lý ngay nếu phát hiện sai sót.

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: gms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button